१ वाटी मैदा
अर्धा टी स्पून हळद
तेल डीप फ़्रायिन्ग साठी
सुके खोबरे किसून १ वाटी
साखरेचा एकतारी पाक
० मैद्यात हळद ताकुन कणिक भिजवल्या
प्रमाणे पिठ भिजवून घेणे.
० साखरेचा एकतारी पाक करायला ठेवा.
० भिजवलेल्या पिठाच्या लहान (अगदि लहान
नाही)पुर्या करून त्या तेलात तळुन घ्या,
तळताना मात्र तेलातच अर्ध्या दूमडा
(अर्ध गोलाकार).
० पूरि तळाल्याचा अन्दाज येताच ति पूरी
गरम गरम असतानाच गरम पाकात टाका
आणि २-३ मिनिटा नन्तर एका ताटात काढुन
ठेवा. त्या पूरि वर किसलेले सुक खोबर
पेरा.
० ह्या पुर्या ५ ते ६ तासानी कडक होतिल
(किन्वा दुसर्या दिवशी), मग मखमलपूरी
खाण्यास तयार. चहा सोबत ह्या पूर्या
ऊतकृष्ट लागतात
No comments:
Post a Comment