Tuesday, February 8, 2011

मणगने

गोव्यात कडबु पुरणपोळी पेक्षा सोपा असा मणगने हा पदार्थ बनवला जतो. लग्नप्रसंगी हा पदार्थ केल जातो.

साहित्य- एक वाटी तांदुळ, अर्धी वाटी हरभरा डाळ, ओले खोबरे-किसलेले अर्धी वाटी व थोदेसे तुकडेही, एक चम्चा खसखस, कजु तुकडे, एक वाटी गुळ,वेलची पावडर.

कृती- हरभरा डाळ स्वछ धुऊन दहा मिनिटे भिजत ठेवावी. तांदुळ धुऊन घ्यावेत. दोन्ही मिळुन जाड बुडाच्या मोठ्या पातेलात शिजत ठेवावे. डाळ नीट शिजली की त्यात गुळ, खोबरे, खसखस, काजुचे तुकडे घालावेत. अर्धा चमचा साजुक तुप घालावे. वेलची पूड घालावी.
हा पदार्थ पातळच असतो. करण्यास अत्यंत सोपा व पुरवठ्याला उत्तम.

No comments:

Post a Comment