Friday, February 4, 2011

मश्रुम सुप!

साहित्य : १०० gram ताजे वा १० gram डब्यातील सुके मश्रुम, १ छोटा कांदा, २ छोट्या हिरव्या मिर्च्या, मीठ, मीरेपुड, २ चमचे कॉर्नफ्लॉवर किंवा आरारुट.



कृती : मश्रुमचे बारीक तुकडे करुन घ्यावे. नंतर कांदा बारीक चिरुन तुपावर परतावा, त्यातच मश्रुमचे तुकडे, चिरलेल्या मिर्च्या,मीठ, मीरेपुड टाकुन परतुन घ्यावे. ३ ते ४ कप पाणी त्यात घालुन ५ मिनिटे शिजवा,. २ चमचे वरील कॉर्नफ्लॉवर किंवा आरारुट थोड्या गार पाण्यात कालवुन त्या उकळत्या सुपात घालावे. व ५ मिनिटे अजुन उकळावे. गरमच द्यावे. यात ब्रेडचे तळलेले छोटे तुकडे टाकल्यास अजुन छान.

वाटल्यास मीठ कमी करुन १ चिमुट अजिनोमोटो टाकावे. पण मग तेव्हा हे सुप लहान मुलाना देऊ नये. अजिनोमोटो ५ वर्षाखालील मुलाना देऊ नये.

 

No comments:

Post a Comment